Là kĩ sư môi trường nhưng lại có đam mê mãnh liệt với thời trang. Ngoài thời gian đi làm hành chính, Huyền Trần còn mở một tiệm cho thuê trang phục và chụp ảnh để thỏa mãn đam mê của mình.

Huyền Trần tên thật là Trần Thu Huyền (1994) hiện là Kĩ sư môi trường tại Bệnh viên Đa khoa Thảo Nguyên. Trong những năm học đại học, Huyền Trần từng trải nghiệm các công việc liên quan đến thời trang, làm nhân viên bán hàng cho nhiều thương hiệu nổi tiếng như Max Mara, Louboutin,… Công việc đó không chỉ đem lại cho cô nàng thu nhập, mà cô còn học được nhiều hơn cả là sự nhẫn nại, khả năng thuyết phục khách hàng, khả năng giao tiếp. Và điều đắt giá nhất đó là được học hỏi, tiếp xúc với các chuyên gia nước ngoài về thời trang, cách mix đồ, nguyên liệu tạo nên một sản phẩm,…

Khi trở về quê hương làm công việc Kĩ sư môi trường tại Bệnh viên Đa khoa Thảo Nguyên, dù có một công việc ổn định nhưng cô nàng vẫn nuôi dưỡng đam mê với thời trang của mình.

Với phụ nữ, mua sắm và thích thời trang là một điểm chung. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để thường xuyên mua sắm những bộ trang phục đắt tiền. Đồng thời, một bộ trang phục chỉ mặc 1-2 lần nên mua về rất lãng phí. Vì thế, nhiều người chọn cách thuê đồ để mặc thay vì mua. Mộc Châu là khu du lịch quốc gia với hàng trăm nghìn lượt khách ghé thăm mỗi năm. Với lợi thế sinh sống tại khu du lịch và nhận thấy nhu cầu của khách hàng, Huyền Trần quyết định mở dịch vụ cho thuê đồ và chụp ảnh mang tên Tiệm đồ MaBi – Take photos. Với mong muốn mang lại cho mọi người góc nhìn mới về thời trang và tư vấn sao cho khách hàng có những tấm ảnh đẹp nhất, Huyền Trần đã tự tay lựa chọn những bộ đồ với phong cách đa dạng, đi kèm với đó là những phụ kiện vô cùng bắt mắt. Khách hàng khi đến với Huyền Trần sẽ được cô nàng stylist không chỉ trang phục mà còn tạo dáng chụp ảnh sao cho tự nhiên, thần thái để có những bức hình đẹp nhất với cảnh sắc tại Mộc Châu.


Vừa làm nhà nước, vừa bận rộn với công việc cá nhân và chăm sóc cho gia đình nhỏ, Huyền Trần chia sẻ rằng cô cảm thấy man mắn khi có sự hậu thuẫn và ủng hộ của cả hai bên gia đình nội ngoại, đó cũng chính là động lực giúp cô cố gắng mỗi ngày để theo đuổi đam mê.


Chia sẻ về dự định tương lai, Huyền Trần cho biết Tiệm đồ MaBi đang hoạt động online và trong quá hình hoàn thiện cửa hàng, cô nàng hứa hẹn sẽ đem đến một làn gió mới trong làng thời trang tại nơi đây. Bên cạnh đó, cô cũng mong muốn mở thêm một studio ảnh để tạo thêm nhiều concept gắn liền với trang phục của Tiệm đồ MaBi.