Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 16/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã có Công văn số 427/UBND-KGVX về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên không đến trường để phòng, chống dịch COVID-19

Ảnh mang tính chất minh họa

Theo đó do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố, các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh thông báo đến các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông (dân lập, công lập, tư thục); Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh; các học viên, sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh không đến trường từ ngày 17/2/2021 (thời gian đi học trở lại có thông báo sau).

Các đơn vị quản lí chủ động tích cực chỉ đạo các nhà trường tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19; tổ chức quản lý, dạy và học qua Internet, truyền hình…đảm bảo theo điều kiện thực tế. Xây dựng kế hoạch, phương án dạy học đảm bảo chương trình giáo dục và phù hợp với tình hình diễn biến hiện nay. Trong thời gian học sinh không tới trường, cán bộ, giáo viên trực tại đơn vị kịp thời triển khai công tác phòng, chống dịch và theo dõi tình hình dịch bệnh để kịp thời báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh.

Việc lùi lịch học chỉ áp dụng cho học viên, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh Sơn La. Cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động tại các đơn vị, đoàn thể trực thuộc làm việc bình thường theo kế hoạch. Các trường chỉ đạo bộ phận quản lý ký túc xá thực hiện nghiêm túc công tác trực quản lý học viên, sinh viên và hướng dẫn cho các sinh viên (gồm cả sinh viên Lào) theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế.

Ngoài ra còn phải cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh, theo dõi sức khỏe cán bộ, nhân viên, giáo viên, sinh viên, học viên; phối hợp với gia đình nắm bắt kịp thời khi có biểu hiện nhiễm bệnh để phối hợp với ngành y tế đưa đi khám bệnh, điều trị kịp thời. Trong thời gian nghỉ học, các cơ sở giáo dục có trách nhiệm khuyến cáo học viên, sinh viên, học sinh ở tại gia đình, không đi du lịch, không tham gia các hoạt động đông người và nghiêm túc thực hiện các hoạt động tự phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trong thời gian nghỉ học các cơ sở giáo dục có trách nhiệm khuyến cáo học sinh, sinh viên, học viên ở tại gia đình, ký túc xá, không đi du lịch, không tham gia các hoạt động dông người. Nghiêm túc thực hiện các hoạt động tự phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.