“Hoa khôi làng võ” Châu Tuyết Vân là VĐV thể thao duy nhất tham gia ứng cử Hội đồng Nhân dân TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cô cho biết mình muốn lan toả tinh thần thể thao đến mọi người.

VĐV Châu Tuyết Vân được vinh dự có tên trong 158 người chính thức được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, Vân thuộc đơn vị bầu cử số 12, Quận 11. Cô là VĐV thể thao duy nhất góp mặt trong danh sách chính thức Trong kỳ bầu cử Đại biểu HĐND TP.HCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23/5 tới đây.

“Vân rất vinh dự và tự hào khi là VĐV duy nhất. Vân rất biết ơn vì luôn được cô chú, thầy cô đã dạy dỗ và tạo điều kiện cho Vân. Hơn hết, Vân cảm thấy mình có trách nhiệm rất to lớn, vì sẽ mang lại tiếng nói cho Ngành thể thao và tất cả các môn Thể thao”, Châu Tuyết Vân chia sẻ.

Châu Tuyết Vân – hoa khôi làng Taekwondo là VĐV duy nhất tham gia ứng cử HĐND Tp.Hồ Chí Minh. 

Với mong muốn giới thiệu hình ảnh thể thao đến gần gũi với người dân, đồng thời góp thêm tiếng nói của các VĐV trong các hoạt động chính trị – xã hội, cô mạnh dạn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân TP.Hồ Chí Minh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cô gái sinh năm 1990 cho biết về kế hoạch của mình: “Vân mong muốn mang lại nhiều điều kiện tốt cho thể thao. Vân muốn tạo sân chơi cho người lớn tuổi, cho người khuyết tập được tập luyện. Bên cạnh đó, mình cũng mong tạo điều kiện cho các VĐV sau thi đấu có được chế độ tốt.”

“Đặc biết hơn, tôi khao khát đưa thể thao võ tự vệ vào trường học, đặc biệt khả năng tự vệ chiến đấu cho lực lượng vũ trang, kỹ năng tự vệ cho nữ nhân viên văn phòng và trẻ em, giúp thanh niên tránh xa những tệ nạn xã hội, những hành vi ảnh hưởng đến trật tự xã hội, sức khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, vân muốn phát triển các loại hình dịch vụ thể thao, kinh tế thể thao, đặc biệt là nâng cao nhận thức về thể thao giải trí, thể thao du lịch, thể thao sức khỏe”.

Với khát khao cống hiến của tuổi trẻ, Tuyết Vân chia sẻ về hành trình vận động tranh cử của mình:

“Khi được biết Vân thuộc tổ bầu cử số 12 là đơn vị Quận 11, Vân đã đến dự buổi gặp mặt để được nắm rõ hơn về tình hình kinh tế, đời sống của người dân Quận 11.”

“Vân có một buổi đến khu vực cháy tại đường Lạc Long Quân, với mong muốn được chia sẻ để các nhà hảo tâm biết đến và giúp đỡ gia đình họ vượt qua khó khăn lần. Do tình hình dịch Covid đang diễn ra phức tạp, Vân đang tiếp tục vận động bầu cử bằng cách online và lắng nghe tiếng nói của người dân. Cùng với đó, Vân gia các hoạt động đoàn đội nhằm lan tỏa đến các bạn thanh niên tinh thần học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ nhân dân tốt hơn”.

Thời gian vừa qua, Tuyết Vân tích cực tham gia các hoạt động tiếp xúc cử tri ở địa phương. 

Châu Tuyết Vân là VĐV Taekwondo ưu tú của thể thao Việt Nam với bộ sưu tập thành tích đáng nể cùng 8 chiếc HCV Giải vô địch thế giới.

Đặc biệt, cô giành đến 4 chiếc HCV SEA Games liên tiếp vào các năm 2013, 2015, 2017 và 2019. Với những thành tích trên các đấu trường quốc tế. cô vinh dự được nhận bằng khen Thủ tướng chính phủ các năm 2013, 2014, 2015, 2017. Cùng với đó, năm 2008 cô được nhận Huân chương lao động hạng Ba. Cô từng được vinh danh là công dân trẻ tiêu biểu thành phố năm 2013.

“Vân được thầy cô và bạn bè ủng hộ rất nhiều đó là điều may mắn của mình. Với sức trẻ và luôn nỗ lực, Vân muốn lan tỏa năng lượng, tinh thần thể thao đến mọi người. Bên cạnh đó, Vân phấn đấu nỗ lực tập luyện và quyết tâm thi đấu đạt thành tích cao trên đấu trường thể thao quốc tế, làm rạng danh Thành phố mang tên Bác, xây dựng hình ảnh con người Việt Nam văn minh, thân thiện, nghĩa tình trong mắt bạn bè năm châu. Cho dù có trúng cử hay không, Vân luôn cố gắng phấn đấu vì mục tiêu của mình và mọi người”. Tuyết Vân cho biết.

Với việc tham gia tranh cử lần này, cô đã đại diện gần 3.000 lực lượng VĐV TPHCM thể hiện tiếng nói của mình với xã hội và trở thành tấm gương cho các thế hệ VĐV phấn đấu.

Theo Web thể thao