Sau 37 ngày điều trị, bệnh nhân tỉnh, không sốt, không khó thở, tim phổi bình thường. Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Sơn La không có trường hợp nào mắc COVID-19.

Trao Quyết định khỏi bệnh và xuất viện cho bệnh nhân 4367. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Sau 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, chiều 22/6, bệnh nhân 4367 (BN4367) đã xuất viện, trở về huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, tiếp tục cách ly 14 ngày theo quy định.

Bệnh nhân 4367 làm việc tại Công ty Hosiden, Bắc Giang. Tối 13/5/2021, người này bắt xe khách từ Bắc Giang đến sáng sớm 14/5 về nhà tại huyện Mai Sơn.

Sáng 16/5, người này được đưa đi cách ly; chiều 17/5, xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được đưa đến Khu điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Đây là bệnh nhân đầu tiên của tỉnh Sơn La mắc COVID-19 và điều trị thành công.

[Bệnh nhân COVID-19 trẻ tuổi thoát ‘cửa tử’ sau 6 lần lọc máu]

Trong tuần đầu điều trị, bệnh nhân mệt mỏi, sốt, ho, chảy mũi, khó thở nhẹ, nổi ban dị ứng và rối loạn khứu giác; xét nghiệm men gan tăng, D-Dlimer tăng.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 trong 3 tuần đầu cho kết quả 4 lần dương tính, 2 tuần sau cho kết quả 3 lần âm tính.

Sau 37 ngày điều trị, hiện bệnh nhân tỉnh, không sốt, không khó thở, tim phổi bình thường. Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Sơn La không có trường hợp nào mắc COVID-19.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Theo Quang Quyết (TTXVN/Vietnam+)