Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán game thành phố Sơn La chủ động tạm dừng hoạt động nhằm kiểm soát bệnh dịch.

Mặc dù Tết Nguyên đán sắp tới gần, nhưng những ngày này, thành phố Sơn La lại kém nhộn nhịp, nhiều cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán game, làm đẹp đã chủ động đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19.

Là một trong những quán game có lượng khách đông và đều trên địa bàn với hơn 200 máy, nhưng anh Bành Văn Tùng, chủ quán Give Away Gaming vẫn chủ động cho nhân viên nghỉ và tạm dừng hoạt động.

Chung tay phòng, chống Covid-19, nhiều cơ sở kinh doanh đã chủ động đóng cửa và thực hiện các phương án phòng, chống bệnh dịch.

Anh Tùng chia sẻ, tuy quán tạm dừng hoạt động, nhưng mỗi ngày anh vẫn phải bật máy lên khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ, bởi với đặc thù của đồ điện tử, nếu không hoạt động thường xuyên sẽ bị ẩm mốc hoặc hỏng hoàn toàn. Không có khách nhưng vẫn phải bật máy, đồng nghĩa với không có thu nhập nhưng vẫn phải trả tiền điện khiến kinh tế của quán game, cũng như của gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Kéo theo đó là những khó khăn khi mà không có thu nhưng vẫn phải chi.

“Sau mỗi lần đóng cửa cử hàng, thật sự là rất khó khăn, thu không có mà vẫn phải chi; thời gian đóng cửa lâu thì máy hay bị hỏng, sau khi hoạt động lại, máy hỏng thì mình phải mất tiền sửa chữa, thay thế, hơn nữa, mở lại thì khách ít đi và nguồn thu bị ảnh hưởng nghiêm trọng”, anh Tùng nói.

Theo VOV-Tây Bắc